แรงไม่มีหยุด มังกรหยก Frontier 2015 อัพเดทเซิร์ฟเวอร์ 6 “ตงฟาง” พร้อมเซ็ตตัวละครสุดโหดจาก 5 ยอดยุทธในตำนาน

 

 

        มังกรหยก Frontier 2015 ได้ฤกษ์ดีเปิดเซิร์ฟเวอร์ 6 ใหม่แกะกล่อง “ตงฟาง” พร้อมมันส์กันทั่วยุทธภพแล้ววันนี้ และเพื่อเป็นการต้อนรับ เซิร์ฟเวอร์ใหม่ ทีมงานเลยขอเอาใจชาวจอมยุทธ์ ปลดล็อคเซ็ทตัวละครใหม่ในตำนาน ซึ่งเป็นเซ็ต “5 ยอดฝีมือแห่งยุค” โดยได้อัพเดทเพิ่มเติมท่านปรมจารย์ช้วนจินกา หรือ “เฮ้งเตงเอี้ยง” และ ท่านประมุขพรรคกระจายก หรือ อั้งชิกง เข้ามาสู่ยุทธภพ

        สำหรับเซ็ต “5 ยอดฝีมือแห่งยุค”นั้น เมื่อใส่จอมยุทธขั้นเทพเหล่านี้ในการจัดทัพ จะมีแนวทางการเล่นที่ครบครัน มีทั้งตัวแทงค์ ดาเมจ และบัพ ซึ่งทุกตัวใน 5 ยอดยุทธนั้น มีชะตาที่ผูกกันอยู่ และเมื่อใส่ครบแล้วจะเพิ่มโบนัสพลังโจมตีให้อีกเป็น 30 % และพลังชีวิตเพิ่มอีก เป็น 40 % จึงทำให้เซตนี้กลายเป็นเซ็ทที่เหล่าคอเกมมือถือมังกรหยก Frontier 2015 ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด!! ตอนนี้เราไปดูกันดีกว่าว่าในเซ็ท “5 ยอดฝีมือแห่งยุค” จะมีสุดยอดจอมยุทธ์ท่านใดบ้างไปติดตามกันเลย

 

1. เฮ้งเตงเอี้ย

        เฮ้งเตงเอี้ยงเป็นปรมาจารย์ผู้ก่อตั้งนิกายช้วนจินก่า มีฉายาว่า เทพมัชฉิม และเป็นอันดับหนึ่งของห้ายอดฝีมือแห่งยุค
ในเกมเฮ้งเตงเอี้ยเป็นจอมยุทธสาย Buff ที่มีความสามารถใบ้กลุ่มคู่ต่อสู้ไม่ให้ใช้สกิล โดยจะสุ่มใบ้จอมยุทธฝั่งตรงข้าม 2 ตัว ให้ใช้สกิลไม่ได้ 2 เทิร์น เป็นจอมยุทธที่สร้างความปั่นป่วนให้แก่ฝ่ายตรงข้ามได้ดีในโหมด PK

  

หน้าที่ในการลุยด่าน

        หน้าที่ในการลุยด่านของ จอมยุทธ เฮ้งเตงเอี้ยง มีหน้าที่ในการใบ้บอสตามด่านต่างๆ ทำให้ไม่สามารถใช้สกิลได้ ซึ่งจะมีประโยชน์มากกับบอสด่านหลังๆ เนื่องจากสกิลบอสแต่ละตัวนั้น มีความแรงมาก

หน้าที่ใน PK

        สเตตัสเริ่มต้นของเฮ้งเตงเอี้ยงมีจุดเด่นในเรื่องของความเร็วในการออกตัวที่มีถึง 60 ทำให้เมื่อใส่รองเท้าที่มีระดับเท่ากัน จอมยุทธตัวนี้จะสามารถออกไปโจมตีได้ก่อน และสามารถใช้สกิลได้ตั้งแต่เทรินแรกที่โจมตี หมายความว่าถ้า จอมยุทธตัวนี้ได้ออกตัวก่อน จะมีจอมยุทธฝั่งตรงข้ามไม่สามารถใช้สกิลได้แน่นอน 2 ตัว

 

2. อั้งชิกง

        อั้งชิกงเป็นประมุขพรรคกระยาจก รุ่นที่ 18 เป็นผู้ที่ได้สืบทอดวิชาสิบแปดฝ่ามือพิชิตมังกร 9 กระบวนท่า และบัญญัติท่าเพิ่มขึ้นมาเองอีก 9 กระบวนท่า หลังจากนั้นก็ได้ถ่ายทอดให้กับก๊วยเจ๋งเป็นผู้สืบทอดต่อไป

        ในเกมอั้งชิกงเป็นจอมยุทธสาย ไม้ตาย มีความสามารถในการใช้สกิลทุกตา และหลังจากใช้สกิลไปแล้วจะลดพลังป้องกันของศัตรูลงอีกต่อนึง


  

หน้าที่ในการลุยด่าน

        ในการลุยด่านของอั้งชิกงจะมีประโยชน์หากศัตรูมาเป็นหมู่คณะ เพราะอั้งชิกงสามารถใช้สกิลโจมตีหมู่ได้ทุกรอบ แถมยังลดพลังป้องกันของศัตรูได้อีกทุกตา ทำให้เพื่อนๆ ของเราสามารถที่จะสร้างความเสียหายให้กับศัตรูได้มากขึ้น

หน้าที่ในการ PK

        ในการ PK นั้น อั้งชิกงมีประโยชน์ในการลดพลังป้องกันของฝ่ายตรงข้าม ทำให้ในรอบที่ 2 เมื่อจอมยุทธสาย ดาเมจเราใช้สกิลสร้างความเสียดายได้มากขึ้น

 

3. อิดเต็งไต้ซือ

         อิดเต็งไต้ซือ ฉายา ราชันย์ทักษิณ สำเร็จวิชาดรรชนีเอกสุริยัน เป็น1 ใน 5 ยอดยุทธที่ออกบวชไม่ยุ่งเกี่ยวกับเรื่องทางโลก
ในเกมอิดเต็งไต้ซือเป็นจอมยุทธสาย ดาเมจ มีสกิลโจมตีเดี่ยวที่มีความรุนแรงเป็นอันดับต้นๆ ของเกม และยังมีบัพที่เพิ่มคริติคอลให้กับตัวเอง ทำให้ตัวอิดเต็งไต้ซือเป็นจอมยุทธที่ทำดาเมจเดี่ยวได้อย่างมหาศาล


  

หน้าที่ในการลุยด่าน

        อิดเต็งไต้ซือ เนื่องจากมีสกิลโจมตีเดี่ยวที่รุนแรง จึงมีหน้าที่ในการสร้างความเสียหายให้กับบอสโดยเฉพาะ ส่วนมากผู้ที่เล่นจะเก็บสกิลเพื่อรอไว้ใช้กับบอส จะทำให้กำจัดบอสได้ง่ายขึ้น

หน้าที่ใน PK

        สำหรับหน้าที่ใน PK นั้น อิดเต็งไต้ซือ เนื่องจากสกิลโจมตีเป็นสกิลเดี่ยวที่มีความรุนแรงสูง หน้าที่ของอิดเต็งไต้ซือส่วนมากจะเป็นการกำจัดตัวแท้งค์ของฝั่งตรงข้ามให้ตายภายใน 1 – 2 เทิร์น

 

4. พิษประจิม

         ฮาวเอี้ยงฮง หรือ ฉายา พิษประจิม เป็นหนึ่งในห้ายอดยุทธ ที่ชำนาญในการใช้พิษที่สุด บรรลุวิชาลมปราณคางคก และพลังไม้เท้าอสรพิษ เนื่องจากภายหลังได้ฝึกวิชาเก้าอิมแบบทวนทิศจึงทำให้ธาตุไฟเข้าแทรก แต่ก็สามารถสำเร็จเก้าอิมแบบทวนทิศจนได้  


        ในเกมพิษประจิมเป็นจอมยุทธสาย โล่ห์เนื้อ หรือสายแทงค์ มีหน้าที่รับความเสียหายให้กับทีม ตัวสกิลของพิษประจิมนั้นเป็นการใช้ลมปราณคางคก เพิ่มพลังป้องกันให้กับตัวเองอย่างมหาศาล  

หน้าที่ในการลุยด่าน

        พิษประจิม เป็นจอมยุทธที่จะคอยป้องกันสมาชิกในทีมไม่ให้ได้รับความเสียหาย เป็นจอมยุทธที่มีพลังป้องกัน เมื่อรวมกับสกิลแล้ว จะมีค่าป้องกันสูงที่สุดในเกม ทำให้จอมยุทธตัวนี้เป็นตัวที่ตายยากมาก เหมาะกับชนบอสที่มีสกิลโจมตีเดี่ยวที่รุนแรง

หน้าที่ใน PK

        หน้าที่ใน PK ของพิษประจิม คือการรับความเสียหายให้กับเพื่อน และยืนอยู่ในนานที่สุด เนื่องจากเมื่อใช้สกิล จะมีพลังป้องกัน สูงที่สุดนั้นเอง

 

5. อึ้งเอี้ยซือ

        อึ้งเอี้ยซือ หรือฉายา มารบูรพา ประมุขเกาะดอกท้อ เป็นบิดาของอึ้งย้ง ชำนาญในด้านการดนตรี หมากรุก หนังสือ ภาพวาด ค่ายกล และอื่นๆ อีกมากมาย มีวรยุทธที่พิสดารหลากหลาย เช่นเพลงกระบี่ขลุ่ยหยกเป็นต้น

        ในเกมอึ้งเอี้ยซือ เป็นจอมยุทธสาย ไม้ตาย ที่สามารถใช้สกิลได้ทุกรอบ และสร้างสถานะผิดปกติคือลดค่าคริติคอลของจอมยุทธฝั่งตรงข้าม  


  

หน้าที่ในการลุยด่าน

        อึ้งเอี้ยซือ เป็นจอมยุทธที่สามารถใช้สกิลไม้ตายได้ทุกตา มีความรุนแรงไม่สูงมาก หากผู้เล่นต้องการใช้ตัวอี้งเอี้ยซือเป็นหลัก น่าจะต้องฝึกฝนจอมยุทธตัวนี้ให้ถึงในระดับหนึ่ง จึงจะเป็นตัวหลักสร้างความเสียหายในการโจมตีหมูได้

หน้าที่ในการ PK

        สำหรับบางทีมที่เน้นการคริติคอลเป็นหลัก อึ้งเอี้ยซือสามารถโจมตีพร้อมลดคริติคอลของจอมยุทธฝั่งตรงข้ามได้ เนื่องจากความเสียหายจากคริติคอลในช่วงหลังๆ นั้นมีความรุนแรงสูง ถ้าหากมีการลดค่าคริติคอลของฝั่งตรงข้ามไม่ให้ติดได้ ก็จะทำให้จอมยุทธฝั่งเราอยู่รอดในเทิร์นนั้นๆ  

    ส่วนวิธีการตามล่าเซ็ตยอดยุทธเหล่านี้มาไว้ในการครอบครอง สามารถทำตามเคล็ดลับของเราได้เลย สำหรับ อึ้งเอี้ยซือ หาไม่ยากสามารถทำการ ดรอปได้จากด่านต่างๆ หม้อหลอม หรือในกล่องสุ่ม ส่วน อิดเต็งไต้ซือ นั้นได้มาจากการแลกในโหมด PK ส่วน พิษประจิม ก็หาจากในหม้อหลอมเช่นกัน แต่ 2 ตัวที่พิเศษหน่อย คือ เฮ้งเตงเอี้ย และ อั้งชิกง นั้นต้องมาจากการร่วมสนุกกับกิจกรรมของทีมงานเท่านั้น


คลิกเพื่อดูรายละเอียดกิจกรรมทั้งหมด

 

        เป็นอย่างไรกันบ้างชาวจอมยุทธ์ กับ 5 ยอดฝีมือแห่งยุคในตำนานที่ทางทีมงานยกทัพมาเอาใจเพื่อตอนรับการเปิดเซิร์ฟเวอร์ 6 ครั้งนี้ และทั้งนี้ภายในเกมยังมีความพิเศษอื่นๆ อีกมากมาย ที่ขนมาเอาใจเพื่อนๆ ชาวยุทธภพ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมประจำสัปดาห์ , กิจกรรมพิเศษ เป็นต้น โดยเพื่อนๆ ชาวยุทธภพสามารถติดตามความเคลื่อนไหว ของ มังกรหยก Frontier 2015 ทั้งหมดได้ที่

ดาวน์โหลดเกม มังกรหยก Frontier 2015 ได้ที่

 

ติดตามความเคลื่อนไหวของ มังกรหยก Frontier 2015 ทั้งหมดได้ที่ 

http://mf.i3play.com 
www.facebook.com/MFrontier2015 

icon_app_512x512edit_google.png 
mf.png 
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ติดตามข่าวสารของ Ini3 ได้ที่
www.mygame.in.th  > www.facebook.com/mygameini3 > www.instagram.com/ini3digital 
รับชมความสนุกของ Ini3 ได้ที่ 
www.youtube.com/ini3channelth 
อินิทรี ดิจิตอล จำกัด (มหาชน)

 

Back